Sát cánh cùng Công ty vượt Covid-19, IA TECH nỗ lực cải tiến hệ thống xeo giấy kịp tiến độ

Suốt nhiều tháng qua, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn và khiến hoạt động sản xuất kinh doanh bị gián đoạn. Để thích ứng với tình hình mới, IA TECH đã nhanh chóng triển khai các phương án hỗ trợ doanh nghiệp từ xa thông qua các nền tảng trực tuyến. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khi các lệnh giãn cách được gỡ bỏ, IA TECH ngay lập tức cải tiến thành công hệ thống xeo giấy tại Công ty giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, vận hành hiệu quả và tăng sức cạnh tranh trong trạng thái bình thường mới.

Thông tin dự án
Nhu cầu cải tiến của khách hàng Khó khăn của khách hàng Giải pháp của IA TECH Kết quả ứng dụng
HỆ THỐNG XEO GIẤY – Các tín hiệu điều khiển của hệ thống dễ bị nhiễu, khó lên giấy, gây ra phế phẩm nhiều và chất lượng sản phẩm không đồng đều. 

– Tốc độ máy thấp, không đạt sản lượng đầu ra.

– Phụ thuộc rất nhiều vào nhân công có kinh nghiệm lâu năm.

– Thường xuyên phải bảo trì cơ khí và điện khiến gián đoạn sản xuất.

Tủ điều khiển hệ thống xeo giấy đồng bộ tốc độ cao 

Cấu hình gồm thiết bị của INVT và Siemens:

– HMI Simatic KTP700 Basic cho phép hiển thị các thông số vận hành, cài đặt, giám sát từng lô, giúp người vận hành có thể chẩn đoán và xử lý nhanh khi có bất thường về tốc độ dài giữa các lô.

– Bộ controller PLC S7 1200 CPU 1215C và ET 200SP nhận và xử lý các thông số, các giải thuật phức tạp, truyền thông Profinet tốc độ cao giúp hệ thống hoạt động ổn định và bền bỉ.

– Biến tần GD350A mạnh mẽ và linh hoạt khi được tích hợp các tính năng đồng bộ, đáp ứng tốc độ cao, bên cạnh đó, tính năng bảo vệ các bộ phận cơ, giúp hệ thống khởi động mượt mà.

– Đáp ứng và ổn định tốc độ máy thiết kế 160m/p. 

– Dễ dàng điều khiển và vận hành. Tối ưu hóa việc thay đổi tốc độ dài ở mọi thời điểm, giúp khách hàng dễ dành lên giấy, giảm phế phẩm và không phụ thuộc vào nhân công lành nghề.

– Sai số tốc độ dài là nhỏ nhất, tránh đứt giấy.

– Giảm phế phẩm, bảo vệ cơ khí.

 

– HỆ THỐNG BƠM HÚT CHÂN KHÔNG VÀ BƠM BỘT – Sụt áp nhà máy, hao mòn cơ khí. 

– Dễ hư hỏng motor.

– Tiêu tốn nhiều điện năng.

– Vận hành khó khăn.

 

Lắp đặt tủ điện điều khiển tốc độ hệ thống bơm hút chân không và bơm bột (210kW) 

– Tủ được thiết kế theo tiêu chuẩn TCVN 7994-1:2009.

– Tiêu chuẩn nối đất TCVN 4756:1989 (TN-S).

– Cấp bảo vệ: IP20.

– Đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. 

– Dễ dàng thao tác và thay đổi tốc độ bơm.

– Tiết kiệm điện năng.

– Bảo vệ động cơ, kéo dài tuổi thọ.

– HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN LÒ HƠI – Lưu lượng và áp suất hơi không ổn định. 

– Khởi động không êm, gây sốc cơ khí, thường xuyên phải kiểm tra, bảo trì cơ khí và động cơ.

– Động cơ luôn chạy hết công suất, hao phí điện năng.

– Hệ thống cần nhiều thiết bị điện như bộ định thời gian, relay…

– Hệ thống sinh ra nhiều khí thải và nồng độ các chất độc hại tăng đột ngột gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi.

 

Lắp đặt tủ điện điều khiển hệ thống lò hơi (125kW) 

– Tủ được thiết kế theo tiêu chuẩn TCVN 7994-1:2009.

– Tiêu chuẩn nối đất TCVN 4756:1989 (TN-S).

– Cấp bảo vệ: IP20.

– Ổn định lưu lượng và áp suất hơi. 

– Khởi động êm các động cơ, tránh sụt áp điện lưới.

– Tiết kiệm lên đến 20% điện năng tiêu thụ.

– Tiết kiệm nhiên liệu đốt.

– Hệ thống vận hành dễ dàng, đảm bảo an toàn cho động cơ.

– Giải pháp trọn gói, kho hàng có sẵn, dịch vụ 24/7.

SƠ ĐỒ HỆ THỐNG XEO GIẤY
dat-no-luc-cai-tien-he-thong-xeo-giay-kip-tien-do-h8Thời gian qua, Công ty TNHH đánh giá lại năng lực, khả năng ứng phó với những biến động thị trường nên quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, tiếp tục tái cơ cấu công nghệ nhà máy xeo giấy. Xem xét đa dạng khía cạnh, Công Ty đã tìm thấy “chìa khóa” gia tăng hiệu quả và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường là các giải pháp tự động hóa do IA TECH cung cấp.“Trước đây, IA TECH đã cung cấp cho Công Ty giải pháp điều khiển hệ thống xeo giấy đồng bộ tốc độ cao đạt 120m/p. Trong suốt thời gian qua, hệ thống hoạt động ổn định, hiệu suất cao, cho ra sản phẩm chất lượng, giảm tối đa phế phẩm và tiết kiệm điện hiệu quả. Với loạt giá trị IA TECH đã mang lại, khi cần mở rộng quy mô sản xuất thêm hệ thống xeo giấy tốc độ 160m/p để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, Đồng Phú ngay lập tức tin chọn IA TECH tiếp tục triển khai dự án này. Dẫu tình hình dịch bệnh đã gây ra nhiều cản trở nhưng IA TECH vẫn nỗ lực hoàn thành dự án kịp tiến độ. Đồng Phú đánh giá cao sự chuyên nghiệp của đội ngũ IA TECH” – Đại diện của Đồng Phú chia sẻ.Khi IA TECH bắt đầu thực hiện dự án cũng là lúc dịch bệnh bùng phát với các lệnh giãn cách được ban hành, việc di chuyển đến nhà máy Đồng Phú tại Bình Phước rơi vào tình huống bất khả kháng. Tận dụng hệ sinh thái giá trị toàn diện, IA TECH đã tháo gỡ khó khăn bằng sự hỗ trợ khách hàng từ xa qua các nền tảng trực tuyến. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực tự động hóa, các kỹ sư IA TECH đã nhanh chóng nắm bắt được những vấn đề của nhà máy xeo giấy Đồng Phú và lên phương án xử lý. Nhờ đó, khi các lệnh giãn cách được gỡ bỏ, IA TECH ngay lập tức cải tiến thành công nhà máy xeo giấy giúp Đồng Phú tối ưu chi phí, vận hành hiệu quả và tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh mới.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Nếu Quý khách có yêu cầu tư vấn giải pháp vui lòng liên hệ 0972146634 – 0383122898 để được hỗ trợ nhanh nhất hoặc chia sẻ thông tin của Quý khách và doanh nghiệp với chúng tôi .